Phương châm

Hội thảo chuyên đề “Công tác tạo nguồn cán bộ lãnh đạo trẻ, lãnh đạo nữ các cấp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”

Thứ bảy - 28/03/2020 04:09
Chiều 27/3, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo chuyên đề về công tác tạo nguồn cán bộ lãnh đạo trẻ, lãnh đạo nữ các cấp tỉnh BR-VT.

Ngày 27/3/2020 Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội thảo chuyên đề “Công tác tạo nguồn cán bộ lãnh đạo trẻ, lãnh đạo nữ các cấp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”. Hội thảo đã nhận được 32 tham luận của các nhà nghiên cứu đến từ Học viện Chính trị Khu vực 2, Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phân hiệu trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện cán bộ Thành phố… cùng bài viết của các tác giả thuộc các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh. Ban tổ chức đã chọn 5 tham luận điển hình để báo cáo (Phân hiệu trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh có 2 báo cáo trình bày trước Hội thảo).

images1613010 hoithao2

TS. Nguyễn Thị Phương (giữa) - PGĐ Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh tham dự hội thảo

Liên quan đến chủ đề Hội thảo, các bài tham luận đã nêu rõ những cơ sở pháp lý của Đảng, Nhà nước đối với công tác tạo nguồn cán bộ lãnh đạo trẻ, lãnh đạo nữ các cấp; vai trò của phụ nữ trong hệ thống chính trị; kinh nghiệm đào tạo nguồn cán bộ trẻ là nữ ở một số địa phương… Các nhà nghiên cứu cũng đã phân tích một số nguyên nhân được cho là rào cản đối với phụ nữ khi tham gia công tác xã hội như: định kiến giới về vai trò, vị trí và năng lực của phụ nữ; sự thiếu hiệu quả và thiếu chế tài kiểm soát trong việc triển khai các văn bản của Đảng và Nhà nước về công tác cán bộ nữ; tâm lý tự ti của bản thân phụ nữ trong việc tham gia vào bộ máy lãnh đạo các cấp. Qua đó, các đại biểu tham dự đã đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả công tác tạo nguồn đối với cán bộ trẻ, cán bộ nữ…


Nguồn: http://baobariavungtau.com.vn/

Hội thảo được nghe bà Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu đánh giá công tác quy hoạch, tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng, cán bộ trẻ, cán bộ nữ của địa phương; cũng như thực trạng việc sử dụng nguồn nhân lực cán bộ trẻ, cán bộ nữ của tỉnh; những khó khăn, tồn tại, và những định hướng trong thời gian tới. Những đóng góp của các nhà nghiên cứu trong Hội thảo sẽ là nguồn tư liệu quý để địa phương nghiên cứu, bổ sung, hoạch định chính sách trong công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng tạo nguồn cán bộ lãnh đạo trẻ, lãnh đạo nữ các cấp thời gian tới.

Tin bài: ThS. Lê Xuân Hậu

DANH MỤC
TRA CỨU
Thư viện ảnh
Cơ sở đào tạo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây