Chiều tối ngày 08/11/2023, Khoa Nhà nước và Pháp luật – Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công hội thi tìm hiểu pháp luật với chủ đề “Pháp luật và cuộc sống” nhân dịp kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2023.

Nhằm thiết thực chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 và chào đón tân sinh viên, gắn kết giữa lý luận và thực tiễn trong quá trình đào tạo cử nhân ngành Luật lại Phân viện và tạo môi trường gắn kết cho sinh viên ngành Luật tại Phân viện có cơ hội giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu và học tập, cuộc thi đã được tổ chức nghiêm túc, thiết thực, đạt hiệu quả cao và đã thu hút sự tham gia đông đảo của toàn thể sinh viên ngành Luật và các ngành khác đang học tập tại Phân viện.

Hội thi tìm hiểu pháp luật

Chủ đề cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm 2023

Nội dung cuộc thi năm 2023 xoay quanh các vấn đề trong Hiến pháp, Luật Bình đẳng giới, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và nhiều vấn đề pháp luật khác gắn với cuộc sống. Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng là trả lời trắc nghiệm, thuyết trình và tiểu phẩm với 7 đội do sinh viên đại diện các lớp ngành Luật đang theo học tại Phân viên.

Các đội tham gia cuộc thi tranh tài

Ban Giám khảo cuộc thi

Ban Giám khảo là các thầy cô là Lãnh đạo Phân viện, Lãnh đạo Khoa Nhà nước và Pháp luật, Lãnh đạo Khoa Khoa học liên ngành và Lãnh đạo Phòng Quản lý khoa học và Thư viện đã làm việc công tâm và khách quan, kết quả đã chọn được 01 Đội thi đạt giải nhất, 02 Đội đạt giải nhì, 03 Đội đạt giải 03 và 01 Đội đạt giải khuyến khích.

Ban Giám khảo cuộc thi
Ban Giám khảo trao giải cho các đội

Cuộc thi đã khép lại, song đã mở ra và lan tỏa nhiều cảm xúc và niềm tin về vai trò và giá trị của pháp luật trong đời sống xã hội, thôi thúc sinh viên không ngừng nỗ lực học tập và nghiên cứu tại Phân viện để trở thành những cán bộ công chức ưu tú trong nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam góp phần phụng sự quản trị quốc gia pháp quyền và phục vụ nhân dân ngày càng chu đáo hơn trong tương lai.

Một số hình ảnh xung quanh hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2023

Lực lượng khán giả đông đảo cổ vũ cho các đội thi
TS. Lê Văn Quyến chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đội thi
Hài hước, dí dỏm và rất “luật” của các đội
Hào hứng của cô trò tham gia cuộc thi