Lễ công bố Quyết định thành lập Phân hiệu trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 22/01/2019, Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định số 5600/QĐ-BGD-ĐT ngày 27 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 22/01/2019, Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định số 5600/QĐ-BGD-ĐT ngày 27 tháng 12 năm 2018 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ có Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Triệu Văn Cường - Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Ông Nguyễn Đức Bình - Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình; Ông Phạm Xuân Hậu - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Đặng Xuân Hoan - Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Nội vụ; Ông Vũ Đăng Minh - Chánh văn phòng, Bộ Nội vụ; Ông Đoàn Cường - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tài chính, Bộ Nội vụ; Ông Nguyễn Quốc Khánh - Vụ trưởng, Bộ Nội vụ; Ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước; PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội; đại diện Lãnh đạo một số Sở, ngành các tỉnh, thành phố: TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Phước… cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đã và đang công tác tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh và đại diện các thế hệ sinh viên tại Phân hiệu.

Các đại biểu tham gia buổi lễ

Tại buổi lễ, NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường,  Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu: Việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai đảm bảo đúng quy định tại Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21/4/2017 của Chính phủ. Đồng thời, Quyết định này đã thể hiện sự tin tưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Nội vụ đối với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội nói chung và Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam và Tây Nguyên trong thời gian qua.

NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Lễ Công bố

NGƯT.PGS.TS. Triệu Văn Cường,  Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng mong muốn tập thể Lãnh đạo, viên chức, giảng viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đoàn kết, không ngừng nâng cao chất lượng công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, đưa phân hiệu trở thành một trong những cơ sở giáo dục công lập có uy tín tại khu vực phía nam.

Các  tiết mục văn nghệ chào mừng lễ Công bố

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Bá Chiến thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đánh giá cao những kết quả đã đạt được và sự nỗ lực, quyết tâm của tập thể Lãnh đạo, viên chức, giảng viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ tại TP. Hồ Chí Minh trong thời gian qua, đồng thời khẳng định sự quyết tâm của tập thể Lãnh đạo nhà trường trong việc chỉ đạo Phân hiệu tiếp tục thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao.

PGS.TS Nguyễn Bá Chiến - Hiệu trưởng trường Đại học Nội vụ Hà Nội trao Quyết định bổ nhiệm TS.Trương Cộng Hòa -  Phó Giám đốc Phân hiệu, giao Quyền Giám đốc, Phân hiệu trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh

Việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh là một sự cần thiết khách quan, góp phần thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước trong việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh khu vực phía Nam và Tây Nguyên, thông qua việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng. Việc thành lập Phân hiệu phù hợp với quy hoạch phát triển mạng lưới các trường đại học của Chính phủ; xuất phát từ nhu cầu học tập và mong muốn của người học các tỉnh, thành khu vực phía Nam và Tây Nguyên; đây cũng là cơ hội để Trường Đại học Nội vụ Hà Nội mở rộng và phát huy mối quan hệ hợp tác với các tỉnh, thành phía Nam trong đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học phục vụ nền công vụ.

Các cán bộ, giảng viên và viên chức thuộc Phân hiệu TP HCM

Trên tinh thần đó, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên cần phải thấy đây là vinh dự, tự hào, nhưng cũng là trách nhiệm to lớn nhằm cố gắng thêm nữa, đáp ứng cao hơn niềm tin yêu của người học, cũng như sự kỳ vọng, tin tưởng của lãnh đạo Bộ Nội vụ và Bộ GD&ĐT để trở thành trung tâm đào tạo nhân lực uy tín – chất lượng cho ngành Nội vụ khu vực phía Nam./.

Phòng Quản lý Khoa học, Hợp tác quốc tế và Thông tin thư viện (Nguồn: Phân hiệu ĐH Nội vụ Hà Nội tại TP HCM)