Trang chủ Tin tức - Thông báo Tin tức - Sự kiện

Hội thi "Ngược dòng lịch sử" chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên tham gia các hoạt động tìm hiểu, đọc sách tại Thư viện Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh, vào lúc 14h chiều ngày 20/12/2018, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế phối hợp cùng các đơn vị tại Cơ sở đã tổ chức thành công cuộc thi “Ngược dòng lịch sử” với sự tham gia nhiệt tình của 08 đội chơi đến từ các lớp Luật 18E, QLNN18F, QLNN18D,QLNN17D, Luật 17, Liên minh khóa 2, QLNN 18E, Liên minh khóa 1. Hội thi là một hình thức tuyên truyền sinh động cho cán bộ, công chức, viên chức và sinh viên nhà trường nâng cao nhận thức sâu sắc về vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc bảy thập kỷ qua và nâng cao tinh thần học hỏi, tìm hiểu lịch sử của sinh viên từ các nguồn sách tại Thư viện Cơ sở.

         Khai mạc Hội thi, đại diện Ban Lãnh đạo Cơ sở, bà Nguyễn Thị Phương – Phó giám đốc đã đọc phát biểu khai mạc, chào mừng và cảm ơn các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các đội thi và các em sinh viên có mặt tại Hội trường đến tham gia cuộc thi. Bà Phương khẳng định Hội thi là dịp để thầy và trò Cơ sở nhà trường ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta, tưởng nhớ những anh hùng dân tộc và nhiều tấm gương chói lọi của chủ nghĩa anh hùng cách mạng  đã làm rạng rỡ thêm truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đồng thời, TS. Nguyễn Thị Phương cũng hoan nghênh tinh thần ham học hỏi, ham tìm tòi của các bạn sinh viên trong việc tích cực tham khảo các nguồn sách của Thư viện Cơ sở nhằm tăng cường vốn hiểu biết về lịch sử Việt Nam nói chung và lịch sử quân đội nhân dân ta nói riêng trong suốt thời gian qua.

Bà Nguyễn Thị Phương, PGĐ Cơ sở phát biểu khai mạc Hội thi

          Tham gia Hội thi lần này có 8 đội đến từ các lớp Cao đẳng, Đại học thuộc Cơ sở, đại diện Nhà xuất bản Chính trị sự thật và các thầy cô đại diện các phòng, ban và tổ giảng viên. Các đội đã cống hiến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, độc đáo mang tính giáo dục cao.

Phần thi giới thiệu của lớp Luật 18E

Các tiết mục góp phần vào thành công của Hội thi

Các tiết mục tham dự phần thi "Sân khấu hóa"

       Các tiết mục tham dự phần thi "Sân khấu hóa"

           Kết thúc hội thi Ban Tổ chức trao giải nhất cho lớp Luật 18E; giải nhì lớp Quản lý nhà nước 18E; giải ba thuộc về Lớp QLNN 18D; 05 đội đạt giải khuyến khích gồm: QLNN18F, QLNN17D, Luật 17, Liên minh khóa 2, Liên minh khóa 1.

           Hội thi tuy lần đầu được tổ chức tại Cơ sở nhưng đã đạt được nhiều kết quả thành công, đặc biệt đã góp phần quảng bá hình ảnh, vai trò của Thư viện Cơ sở trong việc cung cấp các nguồn sách lịch sử chính thống, động viên tinh thần ham học hỏi, tìm hiểu, khám phá tri thức lịch sử qua các thời kỳ từ phía các bạn sinh viên. Thông qua đó, Hội thi “Ngược dòng lịch sử” cũng  có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, phát triển năng lực toàn diện cho sinh viên, góp phần rèn luyện thế hệ sinh viên tại Cơ sở năng động, tự chủ, tích cực tham gia kiến tạo, phát triển kinh tế đất nước góp phần xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; bảo vệ hòa bình, ổn định, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

 ảnh Nguyễn Phạm Đức Hoàng

ThS. Lê Thị Huyền Trang

TIN MỚI NHẤT