Trang chủ Tin tức - Thông báo Tin tức - Sự kiện

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI SINH VIÊN NĂM HỌC 2018-2019

Với mục tiêu tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo Cơ sở với sinh viên, giúp nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời các mối quan tâm, những khúc mắc, khó khăn và cũng để chuẩn bị tốt nhất cho các bạn sinh viên trong giai đoạn học tập tại trường, được sự chỉ đạo của Đảng ủy bộ phận, Ban Giám đốc Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Quản lý đào tạo và công tác sinh viên đã long trọng tổ chức “Hội nghị đối thoại với sinh viên khóa năm học 2018-2019” vào buổi sáng 8h30p ngày 11/12/2018.

      Tham dự Hội nghị đối thoại với sinh viên năm học 2018-2019 có TS. Trương Cộng Hòa - Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Cơ sở cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng, Bộ môn trực thuộc; các đ/c trong BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể thầy cô giáo và sinh viên Cơ sở.

  

TS. Trương Cộng Hòa, Giám đốc Cơ sở phát biểu khai mạc buổi đối thoại

       Đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Cơ sở với sinh viên, đặc biệt là sinh viên khóa mới là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua việc tổ chức Hội nghị đối thoại giúp cho lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của Nhà trường liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên, quyền và nghĩa vụ của sinh viên trong quá trình học tập tại Trường. Qua đó, kịp thời giải quyết những đề nghị, nhu cầu chính đáng của sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện.

Sinh viên bày tỏ những vướng mắc trong quá trình học tập, rèn luyện

       Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Cơ sở đã giải đáp thỏa đáng nhiều câu hỏi của sinh viên liên quan tới hoạt động đào tạo như: Nhiều môn học chưa có giáo trình, học vượt, chưa có đề cương ôn thi, cao đẳng liên thông lên những ngành học nào? Hiện nay chuẩn đầu ra cho sinh viên chính quy của Cơ sở là gì? Dự kiến khi nào có thư viện điện tử để sinh viên có thể tham khảo tài liệu một cách đầy đủ?

      Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng rất quan tâm đến các vấn đề liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên như: đối tượng miễn giảm học phí và được hưởng trợ cấp xã hội, cấp phát thẻ bảo hiểm y tế, thẻ thư viện, quy định về chương trình giáo dục quốc phòng,…Đồng thời, sinh viên cũng bày tỏ nguyện vọng trong việc sắp xếp thời khóa biểu, chuyển đổi giữa ngành học,…Các thắc mắc của sinh viên lần lượt được các thầy, cô đại diện các phòng, ban giải đáp.         

       Trên cơ sở đó, Giám đốc Trương Cộng Hòa cũng bày tỏ quan điểm sẵn sàng chia sẻ những khó khăn cùng với sinh viên. Trong thời gian sắp tới, Cơ sở sẽ lên Phân hiệu, tuy điều kiện vật chất còn thiếu thốn, song ban Giám đốc Cơ sở rất mong thầy và trò cùng quyết tâm khắc phục. Về hoạt động đào tạo, sau khi lên Phân hiệu, nhà trường cũng sẽ phân khoa để việc quản lý hoạt động dạy và học được hiệu quả, cùng với đó sẽ tổ chức thực hiện việc sinh viên đánh giá chất lượng của giảng viên, Đoàn thanh niên cũng sẽ được nâng cấp lên thành đoàn cơ sở, kết nối với đoàn và thành đoàn, các bạn sinh viên có nhu cầu thực tập có thể tham gia các hoạt động ngay tại Trung tâm dịch vụ công của Cơ sở để bước đầu tiếp cận với các kiến thức thực tế.

Thành phần ban trả lời đối thoại

       Hội nghị đối thoại với sinh viên có ý nghĩa rất lớn đối với công tác quản lý, điều hành, là cơ sở để lãnh đạo Cơ sở nắm bắt tình hình và đề ra phương hướng giải quyết hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo./.

Tin bài: Huyền Trang, ảnh: Đức Hoàng

ThS Lê Thị Huyền Trang

TIN MỚI NHẤT