Trang chủ Tin tức - Thông báo Tin tức - Sự kiện

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NHÀ TRƯỜNG VỚI SINH VIÊN LẦN 1 - NĂM 2019

Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2019, tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh, phòng Quản lý đào tạo và Công tác sinh viên đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Nhà trường với sinh viên – Lần 1 năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của TS. Lê Thanh Huyền – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, TS Vũ Ngọc Hoa – Trưởng phòng Quản lý đào tạo đại học, Ban Giám đốc Phân hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng và các cố vấn học tập các lớp của Phân hiệu.

     Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Lê Thanh Huyền nhấn mạnh đối thoại giữa nhà trường và sinh viên là hoạt động được tổ chức thường xuyên, giúp lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Phân hiệu nắm bắt và giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của sinh viên, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện cơ sở vật chất, đồng thời giúp sinh viên hiểu thêm các quy định, chính sách của Nhà nước và của Nhà trường. Lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo Phân hiệu luôn mong muốn và sẵn sàng lắng nghe nhằm giải quyết các đề xuất chính đáng về tất cả các vấn đề có liên quan đến học tập, đời sống sinh hoạt… của sinh viên.

TS. Lê Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội phát biểu khai mạc Hội nghị

     Tại hội nghị, các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi và đề xuất nhiều ý kiến, chủ yếu xoay quanh các hoạt động đào tạo như chương trình học, đề cương chi tiết, tài liệu học, hình thức thi, thời gian công bố điểm thi, các chương trình ngoại khóa. Ngoài ra, các bạn còn nêu một số ý kiến về cơ sở vật chất của phân hiệu, các chế độ chính sách về miễn giảm học phí, học bổng.

Các bạn sinh viên đặt câu hỏi, bày tỏ và đưa ra ý kiến tại hội nghị

     Các câu hỏi và đề xuất của sinh viên đã được các thầy cô lắng nghe, ghi nhận và giải đáp một cách thỏa đáng trên cơ sở các quy định chung Bộ Giáo dục và quy chế đào tạo của nhà trường. Về cơ sở vật chất,  TS. Trương Cộng Hòa – Quyền Giám đốc Phân hiệu mong các sinh viên chia sẻ và cùng khắc phục các khó khăn của phân hiệu để phấn đấu học tốt. Phân hiệu cũng đã có kế hoạch cụ thể nâng cấp cơ sở vật chất để sinh viên được học trong điều kiện tốt nhất.

     Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng và cởi mở. Các thầy cô cũng đã có những chia sẻ rất thân thiện và thiết thực. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên được gặp gỡ và chia sẻ, bày tỏ nguyện vọng với lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Phân hiệu và các thầy cô. Qua buổi đối thoại này, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Giám đốc Phân hiệu và các thầy cô cũng nhận được những thông tin phản hồi khách quan từ sinh viên để có kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò trong thời gian tới.