Phương châm

TẬP HUẤN “PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO GIẢNG VIÊN VÀ CHUYÊN VIÊN”

Thứ bảy - 12/09/2020 04:20
Nhằm giúp đội ngũ giảng viên, chuyên viên nâng cao kỹ năng, năng lực, phương pháp nghiên cứu khoa học; từ ngày 09/9/2020 đến ngày 11/9/2020 tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn “Phương pháp nghiên cứu khoa học cho giảng viên và chuyên viên”
TẬP HUẤN “PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CHO GIẢNG VIÊN VÀ CHUYÊN VIÊN”
Toàn cảnh lớp tập huấn "Phương pháp nghiên cứu khoa học cho giảng viên và viên chức"
Tham dự tập huấn có các giảng viên và chuyên viên Phân hiệu. Trong chương trình tập huấn, các học viên đã được nghe GS. TS Nguyễn Hữu Minh - Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới hướng dẫn các nội dung cơ bản của phương pháp nghiên cứu khoa học. GS. TS Nguyễn Hữu Minh đã tâm huyết chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức qua nhiều năm nghiên cứu, tích lũy, thực hành cùng với giảng viên và chuyên viên Phân hiệu. Các nội dung cụ thể được tập huấn như: Quy trình nghiên cứu khoa học xã hội thực nghiệm; Cơ sở khái niệm của quá trình nghiên cứu; Thực hành thao tác hóa khái niệm nghiên cứu; Xác định đề tài nghiên cứu; Xác định câu hỏi nghiên cứu; Thực hành xác định đề tài, xây dựng câu hỏi nghiên cứu; Tổng quan nghiên cứu và thảo luận; Xây dựng giả thuyết nghiên cứu; Thiết kế nghiên cứu và chọn mẫu; Thu thập thông tin định lượng và định tính; Phân tích số liệu định lượng; Xử lý thông tin qua chương trình SPSS.
Giảng viên và viên chức Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia lớp tập huấn
Giảng viên và viên chức Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh tham gia lớp tập huấn
Thông qua phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với bài tập thực hành trên lớp đã trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, nền tảng của quá trình nghiên cứu một đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội. Trong đó, mỗi học viên đề xuất các đề tài nghiên cứu gắn với vị trí công tác, gắn với vấn đề đang quan tâm nghiên cứu để làm bài tập tình huống; trên cơ sở đó giảng viên lồng ghép phương pháp nghiên cứu, phân tích, định hướng, thảo luận, đúc kết… giúp học viên có góc nhìn tổng quan toàn diện khi nghiên cứu một đề tài khoa học. Trong suốt khóa tập huấn, các học viên cũng tích cực, sôi nổi tương tác cùng giảng viên, đặt ra nhiều vấn đề mang tính thực tiễn tạo sự sinh động, dễ hiểu nhằm vận dụng tốt giữa lý thuyết và thực hành.  
Kết thúc chương trình tập huấn, TS. Nguyễn Thị Phương - Phó Giám đốc Phân hiệu cảm ơn sự nhiệt tình, tâm huyết của GS. TS Nguyễn Hữu Minh trong suốt khóa học. Trong thời gian tới, Phân hiệu cũng mong nhận được sự đồng hành cùng GS.TS Nguyễn Hữu Minh trong các dự án, đề tài nghiên cứu. Chương trình tập huấn mang ý nghĩa thực tiễn, cần thiết, đáp ứng được nhu cầu của giảng viên, viên chức trong Phân hiệu. Sau khi được trang bị, nắm vững phương pháp nghiên cứu khoa học, giảng viên, viên chức có thể chủ động hơn trong quá trình đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, phục vụ cho công tác giảng dạy hoặc học tập nâng cao ở các bậc học như: Thạc sĩ, Tiến sĩ…
                                                                                             Bài và ảnh: Phòng QLKH, HTQT & TTTV
 
DANH MỤC
TRA CỨU
Thư viện ảnh
Cơ sở đào tạo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây