Phương châm

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp phân hiệu lần thứ I (năm học 2019 - 2020)

Thứ năm - 25/06/2020 22:35
Chiều ngày 23/6/2020, Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu lần thứ I (năm học 2019 - 2020).

Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc, lãnh đạo và giảng viên thuộc các Phòng, Khoa, Trung tâm, đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo các bạn sinh viên có đề tài nghiên cứu khoa học, Ban Cán sự lớp, Ban Chấp hành Chi đoàn các lớp, các bạn sinh viên của các Khoa… thuộc Phân hiệu. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trương Cộng Hòa - Q. Giám đốc Phân hiệu đã khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong việc xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng đào tạo của Phân hiệu. Đồng thời, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nghiên cứu khoa học của sinh viên; cảm ơn các Thầy Cô ở các Khoa, Phòng, Trung tâm của Phân hiệu đã sát cánh cùng các bạn sinh viên khắc phục mọi khó khăn, có những đóng góp cho sự thành công của hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học trong năm học 2019 - 2020. TS. Trương Công Hòa khẳng định chủ trương chung của Lãnh đạo Phân hiệu trong việc quyết tâm nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, cũng như mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Quý Thầy Cô cùng các bạn sinh viên đối với hoạt động nghiên cứu khoa học của Phân hiệu trong những năm tiếp theo.

Hội nghị cũng được nghe TS. Nguyễn Thị Phương - Phó Giám đốc Phân hiệu trình bày Báo cáo tổng kết công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2019 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Báo cáo đã nêu rõ được những thuận lợi, khó khăn và những kết quả đạt được của năm đầu tiên Phân hiệu tổ chức hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học. Theo đó, trong năm học 2019 - 2020, Phân hiệu đã xét duyệt được 15 đề tài nghiên cứu khoa học Trường Đại học Nội vụ Hà Nội ban hành Quyết định giao đề tài. Ngày 18/6/2020, các Khoa chuyên môn đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu, đánh giá các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên; và đã chọn ra 06 đề tài tham gia đánh giá cấp Phân hiệu để chọn lựa 01 đề tài tham gia sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường. 

Trong Phương hướng công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2020 - 2021, báo cáo đã đặt ra mục tiêu cụ thể như: Đề xuất phân cấp quản lý trong nghiên cứu khoa học tại Phân hiệu; tăng nguồn kinh phí cấp cho công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên; tăng cao hơn nữa số lượng đăng ký, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên của tất cả các Khoa; phát huy vai trò của giảng viên hướng dẫn, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2020 - 2021; nội dung các đề tài nghiên cứu hướng tới gắn kết với quá trình đào tạo, nghiên cứu, phát triển Phân hiệu… Một số giải pháp chủ yếu nêu ra trong báo cáo về công tác tuyên truyền vận động trong sinh viên, về công tác quản lý, về định hướng nội dung nghiên cứu…

Hội nghị được nghe hai tham luận của khoa Hành Chính học và khoa Pháp luật Hành chính chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, các giải pháp để định hướng sinh viên nghiên cứu khoa học, thành lập các câu lạc bộ nghiên cứu khoa học trong sinh viên; những thuận lợi khó khăn trong việc hướng dẫn sinh viên nghiên cứu. Các bạn sinh viên tham dự Hội nghị đã đóng góp một số ý kiến liên quan tới công tác nghiên cứu khoa học, đề xuất việc bổ sung môn học nhằm trang bị cho sinh viên phương pháp nghiên cứu để đáp ứng việc nâng cao chất lượng các đề tài nghiên cứu khoa học, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình; khuyến khích sinh viên tự học, tự nghiên cứu…

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu lần thứ I (năm học 2019 - 2020) đã tổng kết, trao kỷ niệm chương, trao giải thưởng cho các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và các bạn có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Các đề tài được chọn và trao giải cấp Phân hiệu gồm:

  • 01 giải Nhất: đề tài “Giáo dục pháp luật cho sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của sinh viên Lê Phi Yến – lớp 1805QLND075);
  • 01 Giải nhì: đề tài “Nâng cao năng lực tổ chức hoạt động cho đội ngũ cán bộ Đoàn Cơ sở tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của sinh viên Phạm Minh Phi – lớp 1705QLND011);
  • 02 giải Ba gồm: đề tài “Xây dựng thương hiệu của Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của nhóm sinh viên: Bùi Giang Cát Minh Sơn, Trần Thị Diễm Quỳnh, Phạm Thị Nguyệt - lớp 1805QLNF045) và đề tài “Hoạt động ngoại khóa của sinh viên đáp ứng yêu cầu đào tạo chuyên ngành Luật tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của sinh viên Nguyễn Ngô Thúy Vy - lớp 1705LHOG024);
  • 02 giải Khuyến khích trao cho: đề tài “Chấp hành kỷ luật học đường của sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của sinh viên Trần Ngọc Tú - lớp 1805QLNE064) và đề tài “Vận dụng phép biện chứng duy vật vào việc nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của nhóm sinh viên Nguyễn Thành Trung, Phan Thị Hoàng Châu, Dương Ngọc Thái Hòa, Hoàng Thị Trinh, Lê Nguyễn Minh Hoàng - lớp 1805LHOE071.
  • Đề tài của tác giả Phạm Minh Phi được lựa chọn sẽ tham gia sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường.

Kết thúc Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu lần thứ I (năm học 2019 - 2020), TS. Nguyễn Thị Phương - Phó Giám đốc Phân hiệu đã gửi lời cảm ơn tới các đại biểu tham dự hội nghị; ghi nhận những đóng góp của giảng viên, những nỗ lực của sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Những kết quả đạt được chính là tiền đề quan trọng để năm học 2020 - 2021 tiếp tục phát huy và có những thành quả vượt bậc trong hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung trong đó có nghiên cứu khoa học của sinh viên.

TS Trương Cộng Hòa
TS. Trương Cộng Hòa - Q. Giám đốc Phân hiệu phát biểu tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu lần thứ I (năm học 2019 - 2020)
 
5
TS Nguyễn Thị Phương - Phó Giám đốc Phân hiệu trao giải cho sinh viên
 
6
Toàn cảnh hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu
DANH MỤC
TRA CỨU
Thư viện ảnh
Cơ sở đào tạo
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây