CHI ĐOÀN 1805LHOE - QUYẾT TÂM XÂY DỰNG CHI ĐOÀN VỮNG MẠNH

Nguyễn Đăng Lộc
Sinh viên lớp 1805LHOE

 
Tập thể Chi Đoàn Luật 1805LHOE luôn là một tấm gương trong thi đua học tập, với tâm thế của những cán bộ, công chức nhà nước tương lai, ở các bạn toát lên sự nhiệt huyết sức trẻ dám đam mê dám thể hiện, không ngừng trau dồi cho mình những kiến thức cần thiết để hoàn thiện năng lực, kỹ năng. Không những thế các bạn còn đem sức trẻ, sự nhiệt thành vào các hoạt động thiện nguyện, góp phần xây dựng hình ảnh sinh vên Nội Vụ thân thiện, sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ, thực hiện tổ chức các hoạt động xã hội vì cộng đồng.
Vào ngày 11/01/2020 được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường Đại học Nội Vụ Hà Nội cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh - Chi đoàn 1805LHOE đã tổ chức hoạt động thiện nguyện trao 20 suất quà Tết và 20 phong bao lì xì cho những người hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như những người già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ. Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức xong với sự giúp đỡ của cố vấn học tập cùng với sự hưởng ứng đông đảo của các bạn sinh viên quan tâm, đóng góp, ủng hộ đã làm nên thành công của chương trình.
Chương trình “Xuân yêu thương” như càng có ý nghĩa thiết thực hơn khi cả tập thể cùng nhau chọn từng món quà nhỏ từng lốc sữa, gói bánh, cùng chở nhau trên những con phố nhộn nhịp của Sài Gòn hoa lệ này để quan tâm, trao tận tay cho những mảnh đời còn mãi lo toan với nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền. Những món quà ấm áp nghĩa tình thêm vào đó là những lời hỏi thăm, động viên, sẻ chia làm tan biến nét mệt mỏi hiển hiện trên gương mặt những con người lam lũ sau một ngày dài làm việc để rồi ta nhận được sự ấm áp tình người, những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay chân thành làm xua đi cái ảm đạm cuối ngày còn sót lại, gieo vào những mảnh đời những “bông hoa” yêu thương, manh mẽ và đầy nghị lực sống. “Xuân yêu thương” mong rằng món quà tuy nhỏ bé nhưng sẽ tiếp thêm niềm tin, động lực về mặt tinh thần cho những nguời già neo đơn và trẻ em cơ nhỡ một cái Tết vui tươi, đầm ấm hơn, giúp họ nhận ra rằng vẫn sẽ luôn có sự quan tâm giúp đỡ, yêu thương từ mọi người xung quanh.
Trao quà “Xuân yêu thương - Xuân gắn kết - Tết sẻ chia” là hoạt động đầy tâm huyết của chi đoàn 1805LHOE mong muốn góp chút công sức nho nhỏ giúp mọi người có một cái Tết An Yên, lan tỏa thông điệp yêu thương đến sinh viên Đại học Nội vụ Hà Nội nói riêng và đông đảo thanh niên nói chung. Góp phần xây dựng một xã hội văn minh tiếp nối, duy trì những truyền thống quý báu của cha ông ta: truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết gắn bó của dân tộc. Từ đó tôi luyện cho bản thân phẩm chất đạo đức của những cán bộ, công chức tương lai, luôn tận tụy, lắng nghe mong ước nguyện vọng của người dân, trở thành người “công bộc” của nhân dân.

 
                 
Xuân yêu thương 1805LHOE_DNV

Bên cạnh việc tích cực tham gia các công việc thiện nguyện nhằm trau dồi cho bản thân những kinh nghiệm sống, những trải nghiệm và cả những kĩ năng mềm cần thiết, Chi đoàn Luật 1805LHOE luôn luôn đặt nhiệm học học tập lên hàng đầu. Chi đoàn Luật 1805LHOE vinh dự được BGH Phân hiệu Trường Đại Học Nội Vụ Hà Nội tại TPHCM khen tặng là lớp có học lực tốt nhất trường cũng như tham gia học hỏi, năng nổ rèn luyện bản thân qua các cuộc thi học thuật và đạt được nhiều thành tích tiêu biểu.
Với phong thái đầy tự tin khi mang trên mình cương vị của sinh viên Đại học Nội Vụ, tinh thần học hỏi cao nhất, bản lĩnh, cùng sự trang bị kĩ càng về kiến thức bạn Nguyễn Thị Tiễu Phụng và bạn Nguyễn Đăng Lộc đã đem về những thành tích đáng ngưỡng mộ khi so tài với các sinh viên trường bạn có thể kể đến như Học viện Hành chính quốc gia. Là các cá nhân xuất sắc bạn Tiễu Phụng đạt giải ba trong cuộc thi “Sinh viên Hành chính với pháp luật” và bạn Đăng Lộc đạt giải nhì trong cuộc thi “Sinh viên Hành chính Vững kỹ năng-Giỏi nghiệp vụ” sau các vòng thi cam go bằng sự quyết tâm, năng lực, kiến thức của chính bản thân mình. Có thể thấy rằng Đại học Nội vụ là một cơ sở đào tạo cử nhân luật đầy uy tín, chất lượng với đông đảo sinh viên năng động, nhiệt huyết và đầy tài năng, tiêu biểu là chi đoàn Luật 1805LHOE luôn đi đầu trong các phong trào học tập lẫn các phong trào xã hội.

Bạn Nguyễn Thị Tiễu Phụng - Chi đoàn Luật 1805LHOE đạt giải ba
Cuộc Thi “ Sinh viên Hành Chính với Pháp Luật”.
 
Bạn Nguyễn Đăng Lộc Chi đoàn Luật 1805LHOE đạt giải nhì
Cuộc thi “Sinh viên Hành Chính Vững kỹ năng - Giỏi nghiệp vụ”.

Ngoài ra các bạn sinh viên trong Chi Đoàn tham gia nhiệt tình trong hoạt động Nghiên cứu Khoa học để thể hiện đam mê nghiên cứu, thể hiện năng lực tiếp thu, nhìn nhận vấn đề trên nhiều khía cạnh, phương diện mới mẻ, thấy được tính hiếu học năng tìm tòi, mong muốn phát triển bản thân. Với sự hướng dẫn, định hướng của cô Lê Thị Hồng Huệ đã giúp các bạn thêm tự tin và đạt được thành thích tốt, là niềm tự hào của tập thể lớp 1805 LHOE với giải khuyến khích Nghiên cứu Khoa học cấp trường năm 2020, nâng thành tích của lớp trong phong trào thi đua của toàn trường.

Sinh viên Chi đoàn Luật 1805LHOE đạt giải khuyến khích
Nghiên cứu khoa học cấp trường 2020 cùng cô cố vấn học tập Lê Hồng Huệ

Bên cạnh việc chăm chỉ trau dồi vốn kiến thức trên giảng đường Chi Đoàn Luật 1805LHOE còn chú tâm đến việc thực hành, bồi đắp kĩ năng ứng xử, giải quyết công việc trong tương lai. Bởi tập thể lớp nhận thấy rõ một điều quan trọng đặt ra đối với đội ngũ cán bộ, công chức nhà nước đó là không chỉ giỏi nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt mà đòi hỏi cần có kỹ năng tốt cộng với một thái độ chuyên tâm, một tư tưởng tiến bộ. Việc đan xen lí thuyết với thực hành sẽ giúp chúng ta cũng cố kiến thức, nhớ lâu quạn trọng hơn là biết áp dụng vào thực tiễn bởi “học phải đi đôi với hành”. Phiên tòa giả định không chỉ giúp sinh viên nắm rõ quy trình tố tụng mà còn phát huy được năng lực làm việc nhóm, khả năng tư duy pháp lí từ việc đọc hồ sơ án đến việc triển khai áp dụng điều luật. Đồng thời tạo hứng thú trong quá trình tiếp thu kiến thức, xây dựng một tập thể đoàn kết cùng nhau tiến bộ.

Cùng với Khoa Pháp luật hành chính tổ chức thành công phiên tòa giả định.

CÁC BÀI KHÁC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây