Khoa Hành chính học tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, năm học 2019 - 2020

KHOA HÀNH CHÍNH HỌC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
NĂM HỌC 2019 - 2020

         Sáng ngày 18/6/2020 Khoa Hành chính học đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020. Đây là hoạt động thường niên, được Phân hiệu và Khoa quan tâm tổ chức nhằm tạo môi trường học tập, nghiên cứu, từ đó góp phần phát triển và bồi dưỡng năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên.

           Tham dự Hội nghị có ThS. Đào Ngọc Quang - Phó Giám đốc Phân hiệu, TS. Nguyễn Thị Thu Hòa - Trưởng khoa Hành chính học, các Thầy Cô đại diện các đơn vị thuộc Phân hiệu, các giảng viên, đại diện sinh viên Khoa Hành chính học và toàn thể các nhóm nghiên cứu.

4f9aab31650c9852c11d

         
            Trong năm 2020, Khoa đã có 11 đề tài khoa học của sinh viên được Hiệu trưởng Nhà trường giao nhiệm vụ triển khai với 26 lượt sinh viên. Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học có ở tất cả các khóa và được triển khai tới tất cả các lớp. Có nhiều lớp có 2 đến 3 nhóm sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Tiêu biểu như lớp 1805 QLNE, 1805QLND, 1805QLNF.
           Khoa đã thành lập 11 Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học sinh viên. 11 Hội đồng nghiệm thu đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, thực hiện theo đúng quy định của Nhà trường. Các thành viên tham gia nghiên cứu đề tài nỗ lực cố gắng.
          11 đề tài khoa học của sinh viên được nghiệm thu phản ánh khá toàn diện những vấn đề liên quan tới nội dung giảng dạy của ngành Quản lý nhà nước. Các sinh viên đã biết gắn lý luận với thực tiễn để nghiên cứu phục vụ cho hoạt động học tập và rèn luyện kỹ năng của mình. Các đề tài tập trung phản ánh các nội dung về quản lý ngành và lĩnh vực như:
             - Giáo dục pháp luật cho sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh;
             - Chấp hành kỷ luật học đường của sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh;
          - Vai trò của thư viện đối với sinh viên đại học: nghiên cứu trường hợp Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

4a6b1da83795cacb9384
 
338e50677d5a8004d94b

       
         Một số đề tài tập trung nghiên cứu các vấn đề gắn liền với hoạt động học tập và sinh hoạt của sinh viên, có ý nghĩa lớn phục vụ cho công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh của Phân hiệu như:
            - Kỹ năng giao tiếp của sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh;

           - Xây dựng thương hiệu của Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh;
          - Ảnh hưởng của tài sản thương hiệu đến quyết định lựa chọn trường của sinh viên: Nghiên cứu trường hợp Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh;
           - Khảo sát nhu cầu khởi nghiệp của sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh,...
          11 đề tài được nghiệm thu, căn cứ vào kết quả và ý nghĩa thực tiễn của từng đề tài Khoa đã tổng hợp và xếp loại các đề tài nghiên cứu của sinh viên. Kết quả cụ thể như sau: 01 Đề tài xếp loại Xuất sắc, 02 đề tài xếp loại Tốt, 08 đề tài xếp loại Khá.
          Trên cơ sở kết quả nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa, Khoa Hành chính học đề xuất 04 đề tài tham dự hội đồng nghiệm thu nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Phân hiệu.

3d3bb1d69ceb61b538fa

         
          Hội nghị đã diễn ra thành công, tốt đẹp, góp phần phản ánh hiệu quả ngày càng cao của phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên của khoa Hành chính học, từ đó, khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên, khơi gợi ngày càng nhiều ý tưởng, sáng kiến mới, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của khoa Hành chính học nói riêng và của Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh nói chung./.

(Administrator - Khoa Hành chính học)

CÁC BÀI KHÁC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây