Tuổi trẻ Đại học Nội vụ xung phong tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đo nhiệt độ, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, trực chốt khu cách ly, tuyên truyền, nấu và phát cơm cho khu cách ly…. Đó là những công việc mà sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ công tác Phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong những ngày qua.
1
Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Trong những ngày qua hơn 50 sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh đã xung phong đăng ký tham gia vào các đội hình tình nguyện, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và ở các địa phương. Bên cạnh đó, với phương châm “Tuổi trẻ Nội vụ - Kiên cường chống dịch”, Tuổi trẻ Nội vụ không ngại khó khăn, nguy hiểm… xung phong vào các vùng dịch để tham gia hỗ trợ, đặc biệt là vùng dịch tại Quận Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh.
2
Bạn Phan Nhật Thiên - Lớp 2005LHOG, cho hay: Được tin Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh tuyển tình nguyện viên tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, em không cần phải đắn đo suy nghĩ mà em đăng ký ngay. Biết tin đi hỗ trợ chống dịch, gia đình em có ngăn cản vì sợ nguy hiểm, nhưng em vẫn thuyết phục và được gia đình cho đi. Nhiệm vụ của em là nấu và phát cơm cho các khu cách ly, tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm…
3
Những ngày vừa qua, thời tiết TP. Hồ Chí Minh mưa nắng thất thường, mang trong người bộ đồ bảo hộ rất nóng và trong nổi sợ của dịch bệnh diễn biến ngày phức tạp. Nhưng chúng em vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng khi được giao nhiệm vụ mới. Chia sẻ của bạn Nguyễn Thanh Thư, tham gia trực chốt tại Phường 12, Quận Gò Vấp.
Một số hình ảnh:
4
 
5
 
7
 
8
 
9
 
10
Ban Tuyên truyền – Truyền thông

 

CÁC BÀI KHÁC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây