Tổng kết và trao giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học" năm học 2019 - 2020 Cấp Phân hiệu.

Chiều ngày 23/6/2020, tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Hội nghị và trao giải thưởng "sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2019 - 2020. Đây là Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tại Phân hiệu.
Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên.
Năm học 2019 - 2020, Cuộc thi “sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút được 15 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đến từ Khoa Hành chính học và Khoa Pháp luật Hành chính. (Trong đó: Khoa Hành chính học 11 đề tài; Khoa Pháp luật Hành chính 04 đề tài).
02
Phát biểu tại Hội nghị và trao giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2019 - 2020, TS. Trương Cộng Hòa - Giám đốc Phân hiệu nhấn mạnh, nghiên cứu khoa học của sinh viên được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo đại học, góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhân tài và hướng nghiệp.
03
TS. Trương Cộng Hòa - Giám đốc Phân hiệu, Phát biểu tại Hội nghị
Để hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên ngày càng hiệu quả và thiết thực, TS. Trương Cộng Hòa đề nghị các Phòng ban, Trung tâm cần có những cơ chế khuyến khích, động viên giảng viên hướng dẫn và sinh viên trong nghiên cứu khoa học. Huy động các nguồn lực của xã hội, doanh nghiệp để tạo sân chơi khoa học cho sinh viên, tạo môi trường cho các em được sáng tạo, tư duy trong nghiên cứu khoa học và học tập. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học gắn với hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường để các em sinh viên sớm tiếp cận với kỹ năng nghiên cứu.

Tại Hội nghị, đại diện Khoa Hành chính học và Khoa Pháp luật Hành chính, đã có 2 bài tham luận đánh giá ưu nhược điểm trong quá trình tổ chức và thực hiện Cuộc thi “sinh viên nghiên cứu khoa học” năm học 2019 - 2020. Bên cạnh đó bài tham luận còn đưa ra những giải pháp và đề xuất nhằm phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
04
ThS. Phạm Thị Toàn - GV Khoa Hành chính học, trình bày tham luận đóng góp tại Hội nghị
 

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu lần thứ I (năm học 2019 - 2020) đã tổng kết, trao kỷ niệm chương, trao giải thưởng cho các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và các bạn có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Các đề tài được chọn và trao giải cấp Phân hiệu gồm:

  • 01 giải Nhất: đề tài “Giáo dục pháp luật cho sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của sinh viên Lê Phi Yến – lớp 1805QLND075);
  • 01 Giải nhì: đề tài “Nâng cao năng lực tổ chức hoạt động cho đội ngũ cán bộ Đoàn Cơ sở tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của sinh viên Phạm Minh Phi – lớp 1705QLND011);
  • 02 giải Ba gồm: đề tài “Xây dựng thương hiệu của Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của nhóm sinh viên: Bùi Giang Cát Minh Sơn, Trần Thị Diễm Quỳnh, Phạm Thị Nguyệt - lớp 1805QLNF045) và đề tài “Hoạt động ngoại khóa của sinh viên đáp ứng yêu cầu đào tạo chuyên ngành Luật tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của sinh viên Nguyễn Ngô Thúy Vy - lớp 1705LHOG024);
  • 02 giải Khuyến khích trao cho: đề tài “Chấp hành kỷ luật học đường của sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của sinh viên Trần Ngọc Tú - lớp 1805QLNE064) và đề tài “Vận dụng phép biện chứng duy vật vào việc nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP.HCM” (của nhóm sinh viên Nguyễn Thành Trung, Phan Thị Hoàng Châu, Dương Ngọc Thái Hòa, Hoàng Thị Trinh, Lê Nguyễn Minh Hoàng - lớp 1805LHOE071.
  • Đề tài của tác giả Phạm Minh Phi được lựa chọn sẽ tham gia sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường.
Kết thúc Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Phân hiệu lần thứ I (năm học 2019 - 2020), TS. Nguyễn Thị Phương - Phó Giám đốc Phân hiệu đã gửi lời cảm ơn tới các đại biểu tham dự hội nghị; ghi nhận những đóng góp của giảng viên, những nỗ lực của sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Những kết quả đạt được chính là tiền đề quan trọng để năm học 2020 - 2021 tiếp tục phát huy và có những thành quả vượt bậc trong hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung trong đó có nghiên cứu khoa học của sinh viên. 
 
05

Tác giả: Đ/c Phạm Minh Phi - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Phân hiệu.

CÁC BÀI KHÁC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây