Sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh tham gia hoạt động tình nguyện tại địa phương

Mang nước ngọt đến với người dân Miền Tây, Tham gia hỗ trợ Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19, Tham gia đội hình hỗ trợ người dân phòng chống dịch COVID-19 ... Đó là những hoạt động tình nguyện của các bạn sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh tham gia tại địa phương trong thời gian học trực tuyến để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh tham gia hoạt động tình nguyện tại địa phương

Hành trình mang nước ngọt về Miền Tây
“Bà ơi! Tụi con mang nước đến cho bà đây”. Vừa nói với qua bên kia kênh, nhóm thanh niên tiếp tục chèo ghe sang để tặng nước ngọt tận nhà cho người dân, khiến ai chứng kiến cũng không kiềm lòng được.
Đó là hành trình của bạn Nguyễn Duy, sinh viên lớp 1905LHOE. Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của người dân Miền Tây trong mùa hạn hán và ngập mặn. Duy cùng nhóm bạn tại địa phương cùng nhau tham gia Hành trình mang nước ngọt về Miền Tây.
 
Bạn Nguyễn Duy, Lớp 1905LHOE Cùng nhóm bạn tại địa phương mang nước ngọt về Miền Tây
Bạn Nguyễn Duy, Lớp 1905LHOE
Cùng nhóm bạn tại địa phương mang nước ngọt về Miền Tây

Chuyến đi đã để lại cho người viết và cả những thành viên trong đoàn rất nhiều cảm xúc. Ngay sau khi ra về, Nguyễn Duy đã viết những dòng nhật ký:
“Hôm nay tôi có chuyến hành trình về Tân Phú Đông, Tiền Giang. Nơi có nhiều hộ nghèo và thiếu nước ngọt sử dụng trầm trọng. Dẫu họ nghèo vật chất nhưng họ giàu cái tình, họ tiếp đãi chúng tôi như một người bà con đi xa lâu ngày trở về. Khi bà con nhận nước, họ xếp hàng để đến lượt mình dưới cái trời nắng nẻ đất. Đến lượt một cụ bà khoảng ngoài 70, tôi được phân công “hộ tống” bà về tận nhà. Tôi cứ nghĩ cũng sẽ gần đây thôi nhưng nào ngờ tận 7 cây số. Suốt chuyến đi, tôi hỏi cụ chỉ giúp đường về nhà, bà cứ chỉ đi thẳng, rồi quẹo, đến đoạn lại hỏi thăm nhà (chắc là bà cụ muốn chia sẻ một bình nước cho người thân nào đó). Loanh quanh hơn 30 phút, tôi cũng đã tới địa chỉ hỏi thăm bà con xung quanh. À, thì ra chính là nhà của bà cụ. Bất ngờ này đến bất ngờ khác, để được vào đến nhà bà phải qua một ải là dùng cái xuồng băng qua con mương. Khi bà đã lên bờ an toàn, tôi trở về với nhiều suy nghĩ…”.
 
Nguyễn Duy

NGUYỄN DUY
 
NGUYỄN DUY

Tham gia hỗ trợ Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19
Không dừng lại với việc tham gia Hành trình mang nước về Miền Tây. Bạn Nguyễn Duy còn tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ Tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương của mình.
Nhằm mang lại cho người dân hiểu biết thêm về cách Phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bạn Nguyễn Duy tiếp tục tham gia hoạt động tuyên truyền về dịch bệnh đến với người dân, bằng cách phát tờ rơi tuyên truyền đến với những khu chợ, và nhà dân tại địa phương mình sinh sống.
Một số hình ảnh:
 
NGUYỄN DUY 2
 
nguyễn duy 2
 
NGUYỄN DUY 2


Tham gia hỗ trợ người dân Phòng chống dịch bệnh COVID-19
Những ngày qua tại xã Đức Chánh, huyện Đức Mộ, tỉnh Quãng Ngãi. Chắc hẳn ai cũng bắt gặp được một cô bé nhỏ nhắn mang trên mình chiếc áo xanh tình nguyện Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh cùng Đoàn thanh niên tại địa phương tham gia hỗ trợ người dân Phòng chống dịch COVID-19. Đó chính là bạn Huỳnh Thị Thu Thảo, Sinh viên lớp 1905QTVD Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh
 
THU THẢO
Bạn Huỳnh Thị Thu Thảo, Lớp 1905QTVD
Tham gia hỗ trợ người dân phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương mình

Ngoài giờ học online, Thu Thảo còn dành thời gian để tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương mình.
Được tham gia các hoạt động tình nguyện, cống hiến một phần nhỏ bé cùng đất nước chung tay đánh giặc COVID-19 mình cảm thấy rất tự hào. Đó là những cảm xúc Thu Thảo chia sẻ.
Một số hình ảnh:
 
THU THẢO
 
THU THẢO
 
THU THẢO

Tác giả bài viết: Đ/c Phạm Minh Phi - Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu 

CÁC BÀI KHÁC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây