Hành trình “Miền Tây Yêu Thương” Chi đoàn 1805LHOE

Thực hiện Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021 và Chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Ngày 10/11-10-2020 vừa qua, Chi đoàn Luật 1805LHOE tổ chức Chương trình Thiện nguyện “Miền Tây yêu thương” trên địa bàn xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
10

Đây là những hoạt động thường xuyên của Chi đoàn Luật 1805LHOE nhằm kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ trong việc chăm lo đời sống cho những gia đình hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các gia đình có thêm động lực để vươn lên ổn định cuộc sống.
11

“ Miền Tây yêu thương” không chỉ thu hút các bạn sinh viên Chi đoàn Luật 1805LHOE mà còn có sự góp sức của các bạn Công Bình (1805QLNF), bạn Thu Trang ( 1705LHOG), bạn Hoàng Quân (1805QLND) đã cùng nhau lan tỏa hơn tình thương yêu, tiếp thêm niềm tin, động lực phấn cho những gia đình các hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong cuộc sống cũng như phần nào góp một phần nhỏ bé an ủi động viên các “ Mẹ Việt Nam anh hùng” với những sự hy sinh mất mác vô cùng to lớn của các mẹ.
12

Trên đoạn đường đi từ Phân hiệu Trường Đại học Nội Vụ Hà Nội tại TP. HCM đến xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre dài 112 km. Chúng tôi đã nhìn thấy được rất nhiều gia đình thật sự khó khăn khi ngay cả căn nhà cũng không có chỉ dựng tạm những lều để che nắng, che mưa qua ngày, hay những ngôi nhà chỉ kịp xây chưa tô nền xi măng và sơn, nhưng đối với họ xây được như vậy là may mắn lắm rồi. Nhìn những hình ảnh đó chúng tôi cảm thấy thật sự may mắn khi sống trong gia đình hạnh phúc đầy đủ cha mẹ, được cha mẹ yêu thương chăm lo để được hằng ngày cắp sách lên giảng đường.
13

Sau chuyến đi vừa rồi dù chỉ khoảng thời gian ngắn ngủi chỉ hai ngày nhưng chúng tôi đã học được rất nhiều điều mỗi sinh viên chúng tôi luôn tự nhắn nhủ bản thân khi quay lại trường phải cố gắng học tập từng ngày để sau này khi ra trường có thể áp dụng được một chút sức trẻ để giúp đất nước chúng ta ngày càng phát triển, giảm hơn nữa nhiều hộ nghèo, tạo thêm nhiều điều kiện cho những trẻ em vùng khó khăn có thêm cơ hội đến trường để thoát nghèo bởi con đường thoát nghèo nhanh nhất đó là con chữ.
14

Chân thành cảm ơn cô cố vấn học tập Lê Hồng Huệ cũng như các bạn thành viên trong Chi đoàn đã đồng hành cùng chuyến đi đầy ý nghĩ này.
Một số hình ảnh:
15
 
17
 
18
 
21
19
 

Nguồn: Chi đoàn 1805LHOE

CÁC BÀI KHÁC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây