Chi đoàn Quản Lý Nhà Nước 18F - Tham gia Hành trình Về nguồn tại Địa đạo Củ Chi

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), được sự đồng ý của BTV Đoàn Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại TP. Hồ Chí Minh, BCH Chi Đoàn Quản Lý Nhà Nước 18F đã tổ chức Hành trình về nguồn thăm Địa đạo Củ Chi vào ngày 04/7/2020. Tham gia hành trình về nguồn có đồng chí Phạm Ngọc Yến Nhi - Ủy viên BCH Đoàn Phân hiệu; Bí thư Chi Đoàn 1805QLNF làm trưởng đoàn, cùng hơn 40 Đoàn viên Thanh niên của Chi đoàn tham gia.
00

Khởi hành từ sáng sớm ngày 04/7/2020 bằng xe máy, đúng 08 giờ, đoàn đã có mặt tại khu di tích Địa đạo Củ Chi - mảnh đất thép kiên cường của Tổ quốc. Tại đây đoàn được xem những đoạn phim tư liệu, nghe kể về những chiến công, những trận đánh, từng Đoàn viên Thanh niên như được trở lại với quá khứ hào hùng, được tận mắt chứng kiến sự quy mô, kỳ vỹ của công trình khi trực tiếp tham quan địa đạo, cảm giác sống và chiến đấu như quân và dân Củ Chi khi xưa dưới hàng mét đất sâu như đang ùa về; tiếp theo đó đoàn cũng đến dâng hương tưởng niệm tại Đền Bến Dược, nhiều đoàn viên thanh niên xúc động khi đứng trước khu tưởng niệm lớn nhất nước, nơi lưu danh 44.520 liệt sỹ được khắc tên trong Đền, trong đó có 9.322 liệt sỹ là con em của 40 tỉnh, thành phố khác.
 
01
 
02

Cùng chuyến hành trìnhĐoàn đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng. Tại các gia đình, Bí thư Chi đoàn Đ/c: Phạm Ngọc Yến Nhi và các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của Mẹ, gia đình chính sách và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, đóng góp của các Mẹ, gia đình liệt sĩ, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời chúc Mẹ và các đồng chí lão thành cách mạng sống vui, sống khỏe; mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
 
03
 
04

Kết thúc một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, tất cả các đoàn viên Chi đoàn Quản Lý Nhà Nước 18F đều mang trong mình chung những cảm nhận. Đó là cảm nhận về niềm tự hào dân tộc; khâm phục ý chí đấu tranh kiên cường bất khuất của quân dân Việt Nam trong những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để giành độc lập dân tộc; sự vượt khó, sáng tạo, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại gian khổ, hy sinh. Tiếp bước cha anh, thế hệ trẻ Chi đoàn Quản Lý Nhà Nước 18F nguyện cùng đoàn kết, chung sức, phấn đấu thi đua góp phần xây dựng tập thể Chi đoàn vững mạnh.
Một số hình ảnh:
06
 
05
 
07
 
08
 
09
 
10

Tác giả: Đ/c Phạm Minh Phi - P.Bí thư Đoàn Phân hiệu

CÁC BÀI KHÁC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây