• Sứ mạng Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh

    Sứ mạng Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh Xem chi tiết

  • Giới thiệu về Cơ sở

    Giới thiệu về Cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh Xem chi tiết

DANH MỤC

Tra cứu

Thông tin

Thư viện ảnh

Thư viện ảnh

Thư viện tài liệu

Thư viện tài liệu

Liên kết web site

Thống kê truy cập

Số lượng truy cấp: 105583
Khách trực tuyến: 46
Tin tức hoạt động
Cập nhật ngày: 24/02/2017
Học viện Đào tạo cấp cao Bộ Nội vụ Pháp (CHEMI) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh
Học viện Đào tạo cấp cao Bộ Nội vụ Pháp (CHEMI) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh

 Học viện Đào tạo cấp cao Bộ Nội vụ Pháp (CHEMI) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh

          Trong khuôn khổ hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Học viện Đào tạo cấp cao Bộ Nội vụ Pháp (CHEMI) – Cộng Hòa Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, ngày 15/02/2017, Đoàn chuyên gia Học viện Đào tạo cấp cao Bộ Nội vụ Pháp (CHEMI) – Cộng hòa Pháp do ông Jean-Martin Jaspers – Tỉnh trưởng, Giám đốc CHEMI làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại cơ sở Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. TS. Hà Quang Ngọc, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp.


Các đại biểu tham dự buổi làm việc với Đoàn chuyên gia Học viện đào tạo cấp cao Bộ Nội vụ Pháp (CHEMI)

            Dự buổi tiếp, về phía Trường Đại học Nội vụ Hà Nội có ThS. Trương Cộng Hòa – Giám đốc Cơ sở; TS. Trần Thị Lan Anh – Q. Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng các cán bộ lãnh đạo Trường tại Cơ sở Tp. HCM. Về phía Học viện CHEMI có ông Olivier Laurens-Benard, Tỉnh trưởng danh dự, Cố vấn về đào tạo trực tuyến, bà Francesca Martini, Phụ trách hợp tác với Việt Nam.

            Buổi làm việc còn có sự tham dự của Đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Sở Nội vụ Tp. HCM, Đồng Nai, Cà Mau và Đồng Tháp.

            Tại buổi làm việc, TS. Hà Quang Ngọc đã giới thiệu về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội  và các định hướng phát triển chiến lược về đào tạo, bồi dưỡng, hợp tác quốc tế của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập.

            Thay mặt đoàn đại biểu CHEMI, ngài Giám đốc Jean – Martin Jaspers gửi lời cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo và cán bộ Trường tại Cơ sở Tp. HCM, đồng thời đánh giá cao vai trò của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành nội vụ. Ông đề xuất một số chương trình hợp tác cụ thể giữa hai bên trong thời gian tới trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của chính quyền địa phương các cấp. Ông Jean - Martin Jaspers bày tỏ hi vọng những hoạt động hợp tác này sẽ được triển khai nhanh chóng, hiệu quả trong thời gian tới.

Ông Jean – Martin Jaspers, Giám đốc CHEMI phát biểu tại buổi làm việc.

            Đại diện lãnh đạo các sở nội vụ cũng tham gia thảo luận với các chuyên gia CH Pháp về các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực lãnh đạo, quản lý tại các địa phương và đề xuất sự hỗ trợ của các chuyên gia Pháp trong lĩnh vực này.

            Hoan nghênh những đề xuất hợp tác, TS. Hà Quang Ngọc đánh giá cao tính khả thi và quyết tâm của mỗi bên trong các hoạt động hợp tác cụ thể. Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn triển vọng hợp tác giữa các bên. Đây được xem là bước khởi đầu cho những chương trình hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học học Nội vụ Hà Nội và Học viện đào tạo cấp cao của Bộ Nội vụ Pháp trong thời gian tới./.

Học viện đào tạo cấp cao của Bộ Nội vụ (CHEMI) là cơ quan trực thuộc Tổng thư ký của Bộ Nội vụ Pháp. Chiến lược của học viện được phê duyệt bởi một ủy ban chỉ đạo cấp bộ chủ trì bởi Bộ trưởng hoặc Chánh văn phòng Bộ trưởng.

CHEMI có nhiệm vụ hoàn thiện và củng cố kiến thức cho các cán bộ lãnh đạo cấp cao của Bộ Nội vụ Pháp. CHEMI có khóa học đầu tiên vào năm 2010.

Mỗi năm, hơn 1 000 cán bộ lãnh đạo cấp cao và các chuyên gia tham dự vào các chương trình của CHEMI.